Luận văn tốt nghiệp công nghệ truyền dẫn SDH

Luận văn thạc sĩ: Luận văn tốt nghiệp công nghệ truyền dẫn SDH

Đề tài luận văn: Điện tử – Công nghệ

Nội dung luận văn:

Phần I: Tổng quan về hệ thống thông tin quang

Chương I: Sơ lược về hệ thống thông tin quang

Như­ chúng ta đã biết thông tin quang học đã có từ lâu đời. Cho tới thế kỷ 18 thông tin quang học theo nghĩa rộng vẫn chỉ dừng ở mức đèn tín hiệu,…Lịch sử phát triển thông tin quang học được tóm tắt bởi các mốc sau:

Năm 1790 Claude Chappe- kỹ sư người Pháp đã xây dựng một hệ thống điện báo quang. Hệ thống này gồm một chuỗi các tháp với các đèn báo hiệu di động trên đó. Tốc độ thông tin được truyền với hệ thống này khoảng 15 phót cho cù ly 200km.

Năm 1870 John Tyndall- nhà vật lý người Anh, đã chứng minh ánh sáng có thể truyền được theo ống nước uốn cong. Việc truyền ánh sáng trong ống nước uốn cong là sự ứng dụng hiện tượng phản xạ toàn phần.

viet luan van thac si

Năm 1880 Alexander Graham Bell người Mỹ giới thiệu hệ thống điện thoại quang, trong hệ thống này, ánh sáng mang điện năng được truyền qua môi trường không khí. Nhưng vì môi trường không khí có nhiều nguồn gây nhiễu nên thực tế hệ thống này chưa được sử dụng.

Năm1934 Noman R.Funch- kỹ sư người Mỹ dùng các thanh thuỷ tinh làm môi trường truyền dẫn ánh sáng trong thông tin quang.

Năm 1960 Theodor H.Maiman đưa laze vào hoạt động và đã thành công.

Năm 1962 laze bán dẫn và photodiode bán dẫn hoàn thiện

Chương II: Các thành phần của hệ thống thông tin quang quang

Phần II: Công nghệ truyền dẫn SDH

ChươngI: Sơ lược về công nghệ truyền dẫn

ChươngII: Công nghệ truyền dẫn SDH

Chương III: Mạng SDH

download

Add Comment