Tìm hiểu công nghệ IPTV

Luận văn thạc sĩ: Tìm hiểu công nghệ IPTV

Đề tài: Điện tử – Viễn thông

Nội dung Luận văn:

Cuối những năm 90, sự phát triển của các dịch vụ truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số và đặc biệt là sự ra đời của HDTV (Hight Definition Television ) đã để lại dấu ấn trong lịch sử phát triển của lĩnh vực truyền hình. Hiện nay, với sự ra đời của dịch vụ IPTV – một phương thức cung cấp dịch vụ truyền hình mới sẽ làm thay đổi đáng kể thị phần của các nhà cung cấp dịch vụ truyển hình truyền thống.

IPTV ra đời dựa trên sự hậu thuẫn của ngành viễn thông. IPTV sẽ dễ dàng cung cấp nhiều hoạt động tương tác hơn, tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp kinh doanh truyền hình. IPTV có cơ hội lớn phát triển nhanh chóng khi mà mạng băng rộng được phát triển có mặt ở khắp mọi nơi.

online-marketing

Khái niệm IPTV:

Công nghệ IPTV đang giữ phần quan trọng và có hiệu quả cao trong các mô hình kinh doanh truyền hình thu phí. Nhưng thực chất nghĩa của từ viết tắt IPTV là gì và ảnh hưởng của nó đối với người xem truyền hình như  thế nào?

Khi mới bắt đầu IPTV được gọi là Truyền hình giao thức Internet (Internet Protocol  Television)  hay  Telco  TV  hoặc  Truyền  hình  băng  rộng (Broadband Television). Thực chất tất cả các tên đều được sử dụng để nói đến việc phân phối truyền hình băng rộng chất lượng cao hoặc nội dung âm thanh và hình ảnh theo yêu cầu trên một mạng băng rộng. IPTV là một định nghĩa chung cho việc áp dụng để phân phối các kênh truyền hình truyền thống, phim truyện, và nội dung video theo yêu cầu trên một mạng riêng. Từ góc nhìn của người sử dụng thì IPTV chỉ hoạt động như một chuẩn dịch vụ truyền hình trả tiền…

download

Add Comment